Ứng Dụng Sơn Kẻ Vạch Phản Quang Cho Tầng Hầm

Tầng hầm là khu vực thường dùng để đỗ xe, nằm phía dưới mặt đất. Đây là nơi có điều kiện ánh sáng yếu nhưng lại tập trung nhiều xe cộ do đó cần phải có một loại sơn kẻ vạch đặc biệt để giúp các phương tiện tham gia giao thông dễ nhận biết. Chính vì vậy mà sơn kẻ vạch phản quang ra đời. Cùng theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi để hiểu rõ hơn về quy trình thi công cũng như ứng dụng của loại sơn này dưới tầng hầm nhé.

Sơn kẻ vạch phản quang dưới tầng hầm để các phương tiện dễ dàng nhận biết và di chuyển đúng hướng

Sơn kẻ vạch phản quang cho tầng hầm là gì?

  • Sơn kẻ vạch phản quang cho tầng hầm là loại sơn giao thông chuyện dụng, 1 thành phần, sở hữu những đặc tính riêng biệt, phù hợp với bề mặt sàn bê tông, sàn tăng cứng đánh bóng, sàn epoxy. Cũng có thể dùng máy sơn kẻ vạch epoxy 2 thành phần để kẻ vạch tầng hầm.
  • Đặc điểm của sơn kẻ vạch phản quang tầng hầm là loại sơn giao thông có khả năng nổi bật là có tính chịu axit, độ bám dính cao, chống mài mòn tốt, bền màu theo thời gian.
  • Loại sơn này có tác dụng phát ra ánh sáng khi và chỉ khi được tác động từ bên ngoài với một luồng sáng khác lên chất liệu sơn để phản lại ánh sáng tới mắt người nhìn. Thành phần cấu tạo chính với các hạt phản quang, đây chính là phần tạo nên ánh sáng phát quang giúp người nhìn có thể thấy đường kẻ vạch hay biển hiệu được sơn.

Công dụng của sơn kẻ vạch phản quang cho tầng hầm

Tại các bãi đỗ xe dưới tầm hầm, thường sử dụng sơn kẻ vạch phản quang để tạo ra những vạch phân cách, ngăn làn.

Bạn có thể dễ dàng nhận biết được loại sơn này trên các cột chân tường tầng hầm với sơn ánh vàng, thường dùng sơn chân tường với các hầm chui hay đường dốc của bãi xe. Do điều kiện ánh sáng ở môi trường này là khá hạn chế vì vậy màu đen và màu vàng là 2 màu sơn phản quang thường được sử dụng nhiều nhất trong trường hợp này.

Sơn kẻ vạch phản quang dùng để tạo ra những vạch ngăn làn, phân cách

Quy trình thi công sơn kẻ vạch phản quang dưới tầng hầm

Tùy theo tình hình thực tế khu vực cần thi công mà các chủ đầu tư sẽ lên phương án cụ thể về người, phương tiện và vật tư thi công cần thiết. Tuy nhiên quy trình chung sẽ gồm các bước như dưới đây:

1.Bề mặt được sơn cần được chuẩn sạch sẽ: bằng cách loại bỏ sủi bọt, phấn, bụi, bụi bẩn, dầu mỡ, dầu và tạp chất bằng giấy nhám mịn, chổi hoặc máy chà.

2. Người khảo sát sẽ xác định vị trí và đánh dấu tất cả các vị trí, khu vực cần thi công. Những phác thảo này sẽ được đánh dấu rõ ràng bằng cách sử dụng các đường phấn và băng dán.

3. Cẩn thận trộn và chuẩn bị vật liệu sơn theo hướng dẫn của nhà sản xuất.

4.Sử dụng chất pha loãng phù hợp được phê duyệt bởi nhà sản xuất Sơn và chỉ giới hạn trong phạm vi yêu cầu.

5. Khi sơn các khu vực lân cận xung quanh cần được bảo vệ bằng cách sử dụng băng che hoặc các biện pháp phòng ngừa được phê duyệt khác.

6. Sử dụng chổi lăn, sơn một lớp sơn lót lên bề cho đều.

7. Sau khi sơn lót khô, sử dụng máy phun sơn kẻ vạch để sơn một lớp sơn phủ màu Vàng cho đồng đều trên bề mặt sơn lót. Việc ứng dụng thiết bị phun sơn hiện đại sẽ giúp cho quá trình thi công được diễn ra nhanh chóng, tiết kiệm thời gian cũng như công sức của người lao động. Đường nét của các vạch sơn rõ ràng, sơn bám dính tốt trên bề mặt sàn hoặc tường do công suất máy lớn sẽ xé tơi được vật liệu sơn.

8. Sau khi lớp sơn phủ màu vàng khô, lớp phủ cuối cùng là áp dụng kẻ vạch đường vàng và để khô.

9. Áp dụng thêm lớp phủ trong chống trượt, vết bẩn hoặc phản quang khác hiển thị trong lớp cuối cùng.

Sử dụng máy phun sơn kẻ vạch hiện đại để đẩy nhanh tiến độ cũng như đảm bảo chất lượng cho công trình

Như vậy bài viết trên đã chỉ rõ cho các bạn thấy ứng dụng của sơn kẻ vạch phản quang cho tầng hầm cũng như các bước thi công chi tiết nhất. Hy vọng đó là lượng thông tin hữu ích cho các bạn. Hẹn gặp lại các bạn ở các bài viết sau nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *