Mẹo Tẩy Sơn Tường Cũ Đơn Giản Và Hiệu Quả

Tường nhà sau một thời gian dài sử dụng sẽ xuất hiện các tình trạng như bong tróc, ẩm mốc,…gây mất thẩm mỹ và ảnh hưởng nghiêm trọng đến chất lượng của ngôi nhà. Lúc này, gia chủ cần phải sơn mới lại cho tường, tuy nhiên trước khi sơn bạn nên tìm hiểu các cách tẩy sơn tường cũ sao cho đơn giản và hiệu quả nhất. Vậy đừng bỏ lỡ bài viết dưới đây của chúng tôi nhé.

Tẩy lớp sơn cũ để thay mới cho ngôi nhà của bạn

Lý do nên tẩy sơn tường cũ trước khi sơn

Trong một số trường hợp, việc tẩy lớp sơn cũ trên tường rồi dùng máy phun sơn tường để sơn mới tường lại sẽ là việc làm rất cần thiết, vừa giúp mang đến tính thẩm mỹ cho căn nhà của bạn, lại vừa giúp bảo vệ kết cấu công trình bền chắc hơn. Một số lý do nên tẩy sơn tường cũ:

  • Đảm bảo tuổi thọ của màng sơn mới được bền lâu với thời gian.
  • Tăng liên kết cho lớp sơn phủ mới với bề mặt tường nhà.
  • Giúp màu sắc lớp sơn phủ mới lên chuẩn màu hơn.
  • Đảm bảo độ bao phủ của lớp sơn mới.
Cạo lớp sơn tường cũ để tạo bề mặt tường phẳng mịn trước khi lăn sơn mới.

Cách tẩy sơn tường cũ

Quá trình tẩy lớp sơn tường cũ luôn đòi hỏi thợ kỹ thuật phải chịu khó có kĩ năng và kinh nghiệm cao để xử lý những vết bong tróc khó khăn. Việc tẩy lớp sơn tường cũ cũng mất khá nhiều thời gian chính vì thế cần thực hiện đúng cách mới có thể giải quyết nhanh và đơn giản, hiệu quả hơn.

1.1 Đối với bề mặt tường bị bong tróc sơn và vữa

  • Bước 1:Trước tiên cần loại bỏ những lớp vữa và lớp sơn bị bong tróc bằng cách dùng nước rưới lên bề mặt tường sao cho đều và đủ để làm ướt, chú ý không tưới quá nhiều. Việc làm này giúp cho lớp vôi áo của tường trở nên mềm mại sau đó dùng một chiếc xẻng xúc nhỏ để loại bỏ những lớp vôi áo theo chiều từ dưới lên trên.
  • Bước 2: Sử dụng bả matit để xử lý các vết lồi, lõm khuyết tật trên tường. Thực hiện bước này sẽ giúp bề mặt tường bằng phẳng và láng mịn hơn.
  • Bước 3: Ở bước này bạn tiến hành lăn sơn chống thấm để đảm bảo độ bền cho lớp sơn mới khỏi sự xâm nhập của nước và độ ẩm.
  • Bước 4: Tiến hành lăn từ 1 – 2 lớp sơn lót để hỗ trợ lớp sơn phủ bám dính tốt hơn và lên màu đẹp hơn
  • Bước 5: Cuối cùng, bạn tiến hành phun 2 lớp sơn phủ để đảm bảo tường nhà lên màu chuẩn và đẹp hơn. Có thể sử dụng máy phun sơn cầm tay hoặc máy phun sơn dân dụng để đẩy nhanh tiến độ công việc. Hơn nữa lại đem lại nước sơn mới đồng màu, không bị chảy xệ cũng như hạn chế tối đa lượng sơn rơi vãi.
Cần rưới nước trước khi cạo những lớp sơn bị bong tróc

1.2 Đối với bề mặt tường không bị bong tróc sơn và vữa

Cách tẩy sơn tường cũ đơn giản đó là có thể sử dụng giấy nhám, bàn chải thép để làm sạch bề mặt tường và làm mỏng lớp sơn cũ rồi sau đó thực hiện lớp sơn lót và sơn hoàn thiện theo đúng quy trình sơn nhà.

Sau khi tẩy xong lớp sơn cũ, sử dụng máy phun sơn cầm tay để đẩy nhanh tiến độ phun lớp sơn mới.

Trên đây, chúng tôi đã chia sẻ đến các bạn Mẹo tẩy sơn tường cũ đơn giản và hiệu quả. Bạn có thể áp dụng để sửa sang lại tổ ấm của chính mình khi cần thiết đó. Chúc bạn thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *