3 Tiêu Chuẩn Quan Trọng Nhất Trong Thiết Kế Phòng Hát Karaoke

Trong những năm qua, loại hình kinh doanh giải trí karaoke đang dần trở nên nóng hơn bao giờ hết. Chủ đầu tư liên tục cải tạo, nâng cấp cơ sở kinh doanh của mình nhằm thu hút khách hàng. Và câu hỏi được đặt ra nhiều nhất đó là “Phòng hát karaoke đạt chuẩn cần phải đáp ứng các tiêu chí gì? ” Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ đưa ra 3 tiêu chí quan trọng nhất trong việc thiết kế loại phòng này. Mời các bạn cùng theo dõi nhé.

Phòng Karaoke đạt chuẩn cần đáp ứng những tiêu chí nào?

Để có một phòng karaoke ấn tượng, hiện đại và tiện ích thì chủ đầu tư cũng như đội ngũ thiết kế cần nắm chắc một số tiêu chuẩn chính tạo nên một không gian phòng karaoke chất lượng như sau:

1) Tiêu chuẩn âm thanh

Trong thiết kế phòng karaoke, âm thanh là tiêu chuẩn hàng đầu mà đơn vị thiết kế và nhà đầu tư quan tâm nhất. Âm thanh của phòng hát phải đảm bảo chất lượng tốt, khả năng cách âm hiệu quả tránh ảnh hưởng đến không gian bên ngoài.

Cách âm phòng karaoke để âm thanh bên ngoài không tác động vào bên trong cũng như tiếng ồn trong phòng không lọt ra bên ngoài. Thực hiện được công đoạn này sẽ tùy thuộc vào từng loại phòng, yêu cầu của gia chủ cũng như chi phí đầu tư.

Quá trình cách âm cần đáp ứng một số vấn đề kỹ thuật sau:

  • Cách âm theo phương pháp truyền thống: chất liệu thường được sử dụng là cao su non, khung xương, xốp cách âm, bông khoáng, giấy bạc, bông thủy tinh, túi khí,… được bố trí thành nhiều lớp đảm bảo khả năng cách âm tốt nhất.
  • Cách âm theo phương pháp công nghệ cao, đạt hiệu quả cách âm 100%: Nguyên lý của phương pháp cách âm theo công nghệ cao này là: Sử dụng máy phun foam chuyên dụng như Máy Phun Foam – Polyurea Graco Reactor E10HP hoặc những loại máy công suất nhỏ hơn như Graco XP70-HF… Các máy này sẽ trộn, gia nhiệt và phun lẫn hai hóa chất Poly và Iscy lên vị trí vách phòng karaoke cần cách âm. Hai loại hóa chất này sau khi được phun ra ngoài sẽ ngay lập tức phản ứng hóa học tạo ra lớp bọt xốp có khả năng cách âm, tiêu âm và chống cháy rất tốt.
  • Tường trong thiết kế phòng karaoke không nên làm phẳng để tránh hiện tượng âm thanh bị dội lại.
  • Không nên sử dụng gương để trang trí tường vì nó là chất liệu gây dội âm.
  • Sàn nhà có thể sử dụng thảm cách âm và có thể hút ẩm.
Lớp bọt Foam chuyên dụng sẽ giúp cách âm phòng karaoke 100%

2) Tiêu chuẩn ánh sáng

Hệ thống ánh sáng sẽ tạo nên điểm nhấn riêng cho toàn bộ không gian phòng hát, thu hút người sử dụng. Thiết kế ánh sáng cho phòng karaoke cần căn cứ vào màu và kiểu dáng nội thất, dựa vào sở thích của gia chủ và đối tượng khách hàng khi kinh doanh.

Hệ thống ánh sáng sẽ tạo nên điểm nhấn riêng cho toàn bộ không gian phòng hát

3) Tiêu chuẩn nội thất

Lựa chọn và bài trí nội thất ảnh hưởng không nhỏ đến vẻ đẹp, tính hiện đại của phòng karaoke. Tiêu chuẩn này cũng cần dựa vào diện tích cũng như mục đích sử dụng.

Nếu là phòng karaoke tại gia thì căn cứ vào sở thích của gia chủ nhưng nếu là phòng karaoke kinh doanh cần chú ý đến đối tượng khách hàng như giới trẻ, khách hàng bình dân hay khách hàng thượng lưu.

Thiết kế nội thất cho phòng karaoke cũng cần phải quan tâm đến sự tiện dụng và thoải mái cho người sử dụng. Bạn cũng nên sử dụng các chất liệu bóng dễ lau chùi, vệ sinh để đảm bảo không khí sạch sẽ cho toàn bộ không gian phòng. Ngoài ra sử dụng các vật liệu có độ bền cao, chịu lực tốt để tránh các trường hợp va chạm gây hư hại.

Nội thất cho phòng karaoke cũng cần phải quan tâm đến sự tiện dụng và thoải mái cho người sử dụng

Như vậy qua bài viết trên, chúng tôi đã tổng hợp lại cho các bạn biết rõ 3 tiêu chí tối quan trọng trong thiết kế phòng hát karaoke. Nắm vững và đáp ứng được đầy đủ 3 tiêu chí trên là các bạn đã có trong tay một phòng hát đạt chuẩn rồi đó. Chúc cho công việc kinh doanh của bạn thuận buồm xuôi gió, hồng phát hồng phát nha.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *