2 Phương Pháp Cách Âm Tối Đa Cho Phòng Hát Karaoke

Phòng hát Karaoke thường có tiếng nhạc lớn, âm thấp tần nên dễ truyền qua kết cấu tường, trần gây ồn cho xung quanh. Vậy làm thế nào để cách âm phòng karaoke chuẩn, không bị lọt tiếng ồn ra bên ngoài mà vẫn đảm bảo được âm thanh trong phòng hay? Chắc hẳn đó là câu hỏi lớn mà các chủ thầu xây dựng luôn muốn giải đáp. Cùng tham khảo bài viết dưới đây của chúng tôi để có thể nắm rõ 2 phương pháp cách âm tối đa cho phòng hát Karaoke nhé.

Cách âm tối đa cho phòng hát karaoke như nào cho chuẩn?

Hiện nay có 2 phương pháp cách âm phòng karaoke đạt hiệu quả cao nhất, đó là phương pháp truyền thống và phương pháp cách âm bằng công nghệ cao xử lý bằng hợp chất. Để tìm hiểu rõ hơn, chúng ta cùng đi phân tích chi tiết như dưới nhé.

1. Cách âm phòng karaoke theo phương pháp truyền thống.

  • Cách âm phòng karaoke theo phương pháp truyền thống là phương pháp cách âm được đa phần các đội thợ thi công phòng karaoke trên toàn quốc ưu tiên và ưa thích sử dụng.
  • Phương pháp này dùng các vật liệu chủ yếu là: Cao su non, Xốp, Bông thủy tinh, giấy bạc, Bông khoáng Rockwool, túi khí… lớp ngoài cùng là thạch cao hoặc tấm gỗ ván ép. Nhìn chung phương pháp cách âm karaoke theo kiểu truyền thống sẽ đạt hiệu quả cách âm tốt nếu đơn vị nhận làm phòng cho bạn thi công đúng kỹ thuật và đúng tiêu chuẩn.
  • Phương pháp thi công cách âm karaoke theo dạng truyền thống này là loại cách âm tiết kiệm nhất cho chủ đầu tư… thường được áp dụng cho các công trình karaoke không quá yêu cầu cao về chất lượng hay khả năng cách âm. Đơn vị thi công sẽ dễ làm hơn, không phải đầu tư các máy móc phụ trợ nào khác mà bạn vẫn có thể có được chất lượng cách âm cho phòng karaoke phù hợp với nhu cầu kinh doanh của chủ đầu tư.
Các lớp cách âm phòng karaoke theo phương pháp truyền thống

2. Cách âm phòng karaoke theo công nghệ cao – Phun Foam

  • Cách âm phòng karaoke theo phương pháp phun Foam là phương pháp cách âm sử dụng máy phun foam công nghệ cao Graco chuyên dụng với các hợp chất thành phần gồm Poly (polyurethane) và Iscy (Isocyanate).
  • Nguyên lý của phương pháp cách âm theo công nghệ cao này là: Sử dụng máy phun foam chuyên dụng như Reactor E-10 hoặc những loại máy công suất nhỏ hơn như Graco XP70-HF… Các máy này sẽ trộn, gia nhiệt và phun lẫn hai hóa chất Poly và Iscy lên vị trí vách phòng karaoke cần cách âm. Hai loại hóa chất này sau khi bay ra khỏi miệng súng phun, gặp OXY sẽ ngay lập tức phản ứng hóa học tạo ra lớp bọt xốp có khả năng cách âm, tiêu âm và chống cháy rất tốt. Đây chính là nguyên lý cơ bản của phương pháp cách âm công nghệ cao bằng Máy Phun Foam – Polyurea Graco XP70-HF cho phòng karaoke.
  • Với công suất từ 5.4L-8.2L/phút, việc sử dụng máy phun foam vào quá trình thi công phòng hát karaoke còn mang đến lợi ích kinh tế bất ngờ cho chủ đầu tư, vì giảm thiểu được tối đa chi phí thuê nhân công cũng như việc hạn chế sự rơi vãi, hao hụt nguyên vật liệu. Bởi lẽ với lập trình hiện đại, cách vận hành đơn giản được hiển thị ngay trên màn hình của máy.. .thợ thi công dễ dàng kiểm soát và thi công đạt năng suất cao nhất.
  • Phương pháp cách âm kiểu này thể hiện ưu điểm tuyệt đối là vách phòng karaoke của bạn sẽ kín 100% nên khả năng cách âm đạt hiệu quả rất cao, độ dày mỏng của bọt xốp sẽ do kỹ thuật phun của từng thợ. Nếu các bạn cần cách âm ở mức cao nhất thì khi phun sẽ càng tăng độ dầy của bọt xốp bằng cách phun chồng lớp
  • Không những cách âm tuyệt đối, mà khi sử dụng phương pháp phun foam cho phòng hát karaoke, các bạn còn đc “ưu đãi” thêm tính năng chống cháy đỉnh cao. Bởi lẽ hai hợp chất Poly và Iscy khi trộn với nhau sẽ tạo ra được hợp chất có khả năng chống cháy và chống bắt lửa… do vậy bạn hoàn toàn yên tâm phòng hát của mình sẽ luôn được miễn nhiễm với việc “bà hỏa” ghé thăm
Phun Foam lên vách phòng Karaoke bằng máy phun Foam Graco hiện đại

Như vậy qua nội dung bài viết trên, các bạn đã nắm rõ hơn về 2 phương pháp tối ưu để thi công cách âm phòng karaoke rồi nhỉ. Hy vọng lượng thông tin này là hữu ích cho bạn và tất cả mọi người. Cảm ơn và hẹn gặp bạn ở các bài viết sau nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *